Nghỉ đến 9 ngày, các dịch vụ ngân hàng nào còn hoạt động trong dịp Tết này?

Nghỉ đến 9 ngày, các dịch vụ ngân hàng nào còn hoạt động trong dịp Tết này?

Theo khảo sát của phóng viên, các ngân hàng đều sẽ dừng giao dịch tại quầy trong thời gian nghỉ Tết, kênh online sẽ được sử dụng để thực hiện phần lớn các giao dịch trong dịp này.

Ở khối ngân hàng big 4 bao gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank và Agribank, có 2 ngân hàng là Agribank và VietinBank đã ra thông báo nghỉ và phương thức giao dịch hỗ trợ dịp tết.

Theo đó, Agribank sẽ nghỉ tết từ 31/01 và quay lại hoạt động vào 07/02. Trong thời gian nghỉ lễ, các khách hàng của ngân hàng này vẫn có thể thực hiện các giao dịch Online trên Ngân hàng điện tử Internet Banking, Agribank E-Mobile Banking các giao dịch rút tiền & thanh toán qua Thẻ Agribank bình thường. Agribank sẽ tạm dừng giao dịch tại quầy, tại tất cả các chi nhánh.

Thông báo của VietinBank cho thấy ngân hàng sẽ hỗ trợ giao dịch online qua VietinBank iPay. Trong đó, Giao dịch chuyển tiền trong VietinBank, chuyển tiền liên Ngân hàng nhanh 24/7 và thanh toán hoá đơn sẽ được hỗ trợ 24/7. Giao dịch chuyển tiền liên Ngân hàng thường (qua kênh Ngân hàng Nhà nước và thanh toán song phương) thực hiện từ sau 16h30 ngày 28/01/2022 cho tới hết ngày 06/02/2022 sẽ được xử lý vào ngày 07/02/2022.

Ở khối các ngân hàng TMCP tư nhân có Techcombank, VietABank, VPBank và KienLongBank cũng đã ra thông báo hỗ trợ các giao dịch dịp Tết.

Techcombank sẽ dừng giao dịch tiền mặt, từ thứ bảy ngày 29/01/2022 (27 Tết). Trong thời gian nghỉ lễ, các giao dịch trên Ngân hàng số của Techcombank, tại các máy ATM và các điểm chấp nhận thẻ của Ngân hàng Techcombank vẫn được thực hiện bình thường.

VPBank lại công bố các dịch vụ, tính năng tạm gián đoạn trong thời gian nghỉ lễ với 3 dịch vụ bị tạm ngưng, đó là giao dịch tại quầy, chuyển khoản liên ngân hàng, đăng ký mở thấu chi online. Ngân hàng này vẫn hỗ trợ hầu hết các dịch vụ như “Chuyển khoản nhanh 247”, ATM/CDM, chuyển khoản nội bộ tại VPBank và các dịch vụ trên ứng dụng VPBank Neo.

VietABank sẽ tạm ngưng các giao dịch tại quầy. Dịch vụ ngân hàng điện tử, hệ thống máy ATM và các giao dịch thẻ vẫn được ngân hàng duy trì hoạt động.

KienLongBank thông báo sẽ nghỉ giao dịch tại quầy từ 29/01 cho đến hết 06/02.

https://cafef.vn/nghi-den-9-ngay-cac-dich-vu-ngan-hang-nao-con-hoat-dong-trong-dip-tet-nay-20220127120300292.chn