Thủ tướng Modi bị hack tài khoản Twitter, tuyên bố Ấn Độ đã chấp nhận và mua 500 Bitcoin

Thủ tướng Modi bị hack tài khoản Twitter, tuyên bố Ấn Độ đã chấp nhận và mua 500 Bitcoin

Tờ CNN đưa tin, văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho biết tài khoản Twitter của ông Narendra Modi đã “bị xâm phạm rất nhanh”, khi một dòng tweet được gửi đi cho biết đất nước của ông đã chấp nhận Bitcoin và sẽ phân phối đồng tiền số này.

“Vấn đề đã được chuyển lên Twitter và tài khoản đã được bảo mật ngay lập tức”, văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho biết trong một dòng tweet hôm Chủ nhật.

“Trong khoảng thời gian ngắn mà tài khoản bị xâm phạm, bất kỳ dòng tweet nào được chia sẻ đều không có giá trị”, các quan chức nói thêm.

Trước đó, một số người dùng Twitter đã chia sẻ ảnh chụp màn hình dòng tweet từ tài khoản twitter cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ @narendramodi khi bị hack.

Ảnh chụp màn hình có nội dung: “Ấn Độ đã chính thức chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp. Chính phủ đã chính thức mua 500 BTC” và sẽ “phân phối chúng cho tất cả người dân của đất nước”.

Dòng tweet đó hiện đã bị xóa. Cùng với dòng tweet, một liên kết lừa đảo có thể cũng được đính kèm.

Tài khoản Twitter của ông Modi có hơn 70 triệu người theo dõi – một trong số những nhà lãnh đạo thế giới có lượng người theo dõi nhiều nhất.

Hiện Ấn Độ không công nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp.

Vào tháng 9, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận tiền số dưới dạng tiền hợp pháp. Vào tháng trước, tổng thống Nayib Bukele của đất nước này cho biết ông đã lên kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới.

Nguồn: CNN