CEO Con Cưng đối đáp với Shark Linh: Cứ 5h30 – 6h nên đi về, tan làm đúng giờ mới là chuyên nghiệp, còn trẻ nên yêu đương và trải nghiệm cuộc sống!

CEO Con Cưng đối đáp với Shark Linh: Cứ 5h30 – 6h nên đi về, tan làm đúng giờ mới là chuyên nghiệp, còn trẻ nên yêu đương và trải nghiệm cuộc sống!

Chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp, CEO chuỗi 600 cửa hàng Con Cưng Lưu Anh Tiến cho biết: Tại Con Cưng, khi làm bất cứ chuyện gì, mọi người đều dùng từ “Chuyên nghiệp”.

Ở công ty bây giờ nói về văn hóa công ty thì Tiến chỉ tập trung vào từ “Chuyên nghiệp”. Khách hàng cần một Con Cưng chuyên nghiệp”.

“Chuyên nghiệp trong vấn đề phục vụ, như đem đến những sản phẩm, dịch vụ, những điều tốt đẹp. Ở Con Cưng, nếu mình không ăn mặc chỉn chu, không thể nào nói nhân viên ở dưới ăn mặc chỉn chu. Đứng dậy không biết kéo 1 cái ghế vào cho ngăn nắp, thấy chỗ dơ mà không lau, thì rõ ràng nhân viên cũng sẽ không làm chuyện đó“, ông Tiến nói.

Câu chuyện “Chuyên nghiệp” ở Con Cưng , ông Tiến cho biết, còn chuyên nghiệp trong cả giờ giấc làm việc. Đúng 8h30 đến công ty, và buổi chiều cứ 5h30 – 6h nên đi về.

Lý giải cho việc muốn nhân viên về đúng giờ thay vì “tham công tiếc việc”, ông Tiến quan niệm: “Nếu như có gia đình hãy chăm sóc gia đình, nếu chưa có gia đình hãy đi yêu đương, đi trải nghiệm cuộc sống”.

“Những trải nghiệm đó làm mình giỏi hơn, sống cân bằng hơn, từ đó thúc đẩy công ty tốt hơn. Tiến nói với mọi người là nên đúng giờ đi làm và đúng giờ phải đi về, cái đó mới là chuyên nghiệp“.

Vừa qua, công ty Con Cưng đã được trao giải thưởng: “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” bởi HR Asia – Tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự tại khu vực châu Á.

Điều thú vị là quan điểm này được ông Tiến chia sẻ khi đang trong buổi đối thoại với Shark Thái Vân Linh – vị nữ cá mập của Shark Tank Việt Nam. Trước đó, Shark Linh khuyến khích giới trẻ nên đi làm sớm và không nên trở về trước 7h tối.

Điều cơ bản nhất là các bạn đi làm từ 9h sáng đến 6h chiều về, nhưng sau đấy các bạn phải làm thêm cái gì đó nữa. Nghĩa là: Các bạn không nên về trước 7h, giờ đó là quá sớm rồi. Các bạn có thể ở lại làm thêm công việc khác, trả lời email, nghiên cứu thêm, tới khi về rồi cũng có thể nghiên cứu thêm nữa“, Shark Linh từng nói.

Về phương châm tuyển dụng, ông Tiến chia sẻ Con Cưng rất hạn chế việc tuyển ngang những nhân sự tốt, mà muốn người của mình phát triển từng bước từ dưới lên. Công ty tập trung tìm kiếm những bạn trẻ giỏi mới ra trường và kiên trì đào tạo 2-3 thậm chí là 5 năm, để các nhân sự này tiếp tục đồng hành.