Tiếp bước đàn anh Ronaldo, cầu thủ Pogba cũng hắt hủi chai Heineken, vốn hoá hãng bia “bốc hơi” nhè nhẹ 320 triệu USD

Tiếp bước đàn anh Ronaldo, cầu thủ Pogba cũng hắt hủi chai Heineken, vốn hoá hãng bia “bốc hơi” nhè nhẹ 320 triệu USD

Tại buổi họp báo trước trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá Euro 2021 vào ngày thứ 2, cầu thủ nổi tiếng Cristiano Ronaldo đã khiến mọi người bất ngờ khi đẩy 2 chai Coca Cola ra khỏi màn hình trong khi đây là nhà tài trợ cho giải đấu.

Thậm chí siêu sao người Bồ Đào Nha này còn đưa chai nước lọc lên và nói: “Hãy uống nước lọc” bằng tiếng mẹ đẻ nhằm cổ vũ lối sống lành mạnh cho mọi người.

Hành động của thủ lĩnh đội tuyển Bồ Đào Nha không chỉ gây bão mạng xã hội mà còn khiến nhãn hàng Coca Cola “bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa”. Cổ phiếu của thương hiệu này sau đó cũng lập tức tụt dốc, vốn hóa rơi từ mức 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD. Tờ Marca nhận định rằng việc Coca Cola mất mát 4 tỷ USD vốn hóa chỉ vì hành động của Ronaldo là “không thể tin được”.

Những tưởng hành động của Ronaldo là sự kiện có 1-0-2 thì mới đây, trong buổi họp báo sau trận đấu Pháp – Đức vào ngày 15/6 (giờ địa phương), cầu thủ Paul Pogba của Pháp cũng tiếp bước đàn anh và có động thái tương tự. Nhưng rất may cho Coca Cola bởi mục tiêu mà Pogba hướng đến là Heineken. Cụ thể, ngôi sao người Pháp đã thẳng tay di chuyển chai bia Heineken trước mặt mình ra khỏi tầm nhìn của máy quay.

Được biết, nguyên nhân dẫn tới hành động của Pogba là do anh theo đạo Hồi và tôn giáo này cấm uống bia rượu, khiến anh cũng không muốn vô tình trở thành người quảng cáo cho hãng bia Heineken.

Heineken là đối tác bia chính thức của giải đấu Euro từ 2020. Chung số phận với Coca Cola, Heineken có lẽ cũng bất ngờ và “phát khóc” với hành động không thể lường trước của các cầu thủ.

Tiếp bước đàn anh Ronaldo, cầu thủ Pogba cũng hắt hủi chai Heineken, vốn hoá hãng bia “bốc hơi” nhè nhẹ 320 triệu USD - Ảnh 1.