Nghịch lý giá căn hộ vùng giáp ranh Tp.HCM

Nghịch lý giá căn hộ vùng giáp ranh Tp.HCM

Theo ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng DKRA Vietnam, khi Tp.HCM khan cung, cạn quỹ đất thì làn sóng BĐS hướng về Bình Dương – một trong các thị trường giáp ranh Tp.HCM ngày càng trở nên hấp dẫn. Bên cạnh nguồn cung dồi dào thì giá căn hộ khu vực này cũng liên tục thiết lập mặt bằng giá mới. Mức giá bình quân trên thị trường căn hộ Bình Dương đạt 30-40 triệu đồng/m2, ngang ngửa với giá BĐS khu ven Tp.HCM. Trong đó, 2 thành phố mới của Bình Dương là Dĩ An và Thuận An có mức biến động giá mạnh nhất.

Chính sự tăng giá chóng mặt khoảng 2 năm nay đã tạo nên cuộc đua giá BĐS Bình Dương với thị trường Tp.HCM và lân cận. Đáng nói, ngay trong diễn biến giá này, nhận thấy có sự nghịch lý xảy ra khi ở các khu vực giáp ranh Q.9, Q.Thủ Đức (Tp.HCM) giá căn hộ còn ở ngưỡng 30-35 triệu đồng/m2, nhưng khu vực xa hơn, chạy dọc quốc lộ 13 xuống phía Thuận An, Thủ Dầu Một có những dự án cán mốc 42-45 triệu đồng/m2. Nếu tính về khoảng cách di chuyển vào trung tâm Tp.HCM thì lợi thế đang thuộc về các dự án giáp ranh các quận ven TP. Trong đó các dự án căn hộ đã bàn giao nhà, vào ở ngay có giá từ 30-33 triệu đồng/m2 đang được người mua thực quan tâm.

Khảo sát cho thấy, hiện đa số các dự án mới (đang giới thiệu thị trường, hình thành trong tương lai) khu vực Thuận An, Bình Dương đều cán mốc giá trên dưới 40 triệu đồng/m2. Chẳng hạn, dự án Astral City của Phát Đạt đang triển khai tại Thuận An có giá bán dự kiến ​​từ 39-41 triệu đồng/ m2. Dự án căn hộ The Emerald Golf View do Công ty Lê Phong làm chủ đầu tư cũng đưa ra mức giá trung bình khoảng 41 – 45 triệu đồng/ m2. Dự án Hồ Gươm xanh của Công ty TBS Land có giá dự kiến ​​từ 39 – 45 triệu đồng / m2. Dự án Skyview chào giá khoảng 33-34 triệu đồng/m2, Habitat giai đoạn 3 có giá khoảng 39-42 triệu đồng/m2…

Trong khi đó, tại Dĩ An, khu vực này có lợi thế giáp ranh với các quận khu Đông của Tp.HCM thì giá căn hộ vẫn còn ở ngưỡng trên dưới 30 triệu đồng/m2. Chẳng hạn, dự án Phú Đông Premier của Phú Đông Group (đã bàn giao nhà, vào ở) hiện đang chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp với giá 32-33 triệu đồng/m2 (đã VAT). Được biết, thời điểm mở bán vào năm 2018, căn hộ này có giá bán ra khoảng 24 triệu đồng/m2.

Cùng khu vực, các dự án mới (hình thành trong tương lai) như Phúc Đạt Tower đang chào giá khoảng 34-35 triệu đồng/m2; dự án LDG Sky có giá 32-34 triệu đồng/m2; New Galaxy Hưng Thịnh đang có giá 37-40 triệu đồng/m2 đối với các căn có diện tích khoảng 60m2; Biconsi Tower có giá từ 36-38 triệu đồng/m2 (chưa VAT)…

Nghịch lý giá căn hộ vùng giáp ranh Tp.HCM - Ảnh 1.