Hoà Bình đóng cửa sân golf Phượng Hoàng để phòng dịch

Hoà Bình đóng cửa sân golf Phượng Hoàng để phòng dịch

Cụ thể, theo văn bản của UBND huyện Lương Sơn, hiện nay, dịch bệnh diễn biến khó lường, việc lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của T.Ư và của tỉnh trong giai đoạn hiện nay, UBND huyện yêu cầu Cty TNHH sân golf Phượng Hoàng (xã Lâm Sơn) thực hiện dừng toàn bộ hoạt động đón khách chơi golf, tập golf, nghỉ lưu trú tại khu vực sân golf Phượng Hoàng.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 16h ngày 13/5 đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm các quy định, thường xuyên trao đổi cung cấp thông tin và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của huyện trong quá trình thực hiện công tác phòng chống COVID-19.

Cũng trong ngày 13/5, UBND thành phố Hà Nội ra văn bản yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động thể thao đông người, sân golf, sân tập golf từ 12h ngày 13/5 để phòng, chống COVID-19.

Cụ thể, văn bản do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ký, cho biết, trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND thành phố yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới.

Thành phố yêu cầu các đơn vị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của T.Ư và UBND thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trưởng Ban chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.