‘Đại gia’ Trầm Bê khóc nghẹn tại toà

‘Đại gia’ Trầm Bê khóc nghẹn tại toà

Sáng nay (29/7), phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng Phương Nam, tiếp tục với phần tranh tụng với đại diện VKS và phần tự bào chữa của các bị cáo.

Đại diện Agribank Chi nhánh 6 cho rằng, trong bản án đang có hiệu lực pháp luật, Tòa tuyên 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), tiếp tục kê biên, bồi thường cho Agribank 171 tỷ đồng và để khắc phục hậu quả cho Ngân hàng Phương Nam. Agribank đề nghị HĐXX tuyên phần dôi dư tiếp tục xem là phần Dương Thanh Cường bồi thường thiệt hại các khoản vay khác cho Agribank. Theo đại diện Agibank, 23 QSDĐ là của họ, vì Dương Thanh Cường mượn mang đi photocopy, nhưng mang sang Ngân hàng Phương Nam thế chấp để vay tiền.

Khi được tự bào chữa, ông Trầm Bê đã phản bác quyết liệt ý kiến của đại diện Agribank. Theo ông Trầm Bê, ông ‘hạn chế kiến thức pháp luật’ nhưng cũng biết, theo quy định ngân hàng thì không được mang các tài sản thế chấp (tức QSDĐ) ra khỏi ngân hàng, đằng này Agribank đã cho ông Cường mượn mang đi. “Mà 3 năm sau Agribank mới lên tiếng là ông Cường mượn 23 QSDĐ là quá bất hợp lý… Chúng tôi cho vay nắm đằng cán, có trong tay 23 QSDĐ, có kiểm tra tài sản. Vì Agribank mang 23 QSDĐ đưa lại cho ông Cường để Cường mới lừa chúng tôi” – Ông Trầm Bê ‘than’

Khẳng định lại ý định muốn ‘móc túi’ chi 171 tỷ đồng, ông Trầm Bê cho rằng là muốn khắc phục hậu quả cho ông Cường, nhằm lấy 23 QSDĐ để giải quyết cho cả 2 ngân hàng chứ bản thân ông không gây thiệt hại.

Đại gia Trầm Bê khóc nghẹn tại toà - Ảnh 1.