Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

Lúc 9h00, (8/5 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.718 USD/ounce, tăng hơn 25 USD/ounce so với sáng hôm qua. 

Michael Matousek, Giám đốc giao dịch Global Investors tại Mỹ, cho biết với tình trạng tỉ lệ thất nghiệp cao, giới đầu tư sẽ chuyển hướng sang các loại tài sản an toàn.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, nhận định xu hướng gia tăng của giá vàng được hỗ trợ bởi những lo ngại về dữ liệu việc làm của Mỹ dự kiến được công bố vào hôm nay (8/5).

Vàng tăng giá do giới đầu tư tìm nơi trú ẩn ở mặt hàng kim loại này khi mà kinh tế thế giới vẫn chưa biết khi nào sẽ thực sự hồi phục.

Vàng tăng giá còn do phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu đi xuống. Những dự báo suy thoái liên tục được đưa ra khiến dòng tiền khá thận trọng với thị trường cổ phiếu.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang hướng sự tập trung về những diễn biến xung quanh quan hệ thương mại Mỹ – Trung Quốc khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc các hành động trừng phạt chống lại Bắc Kinh về việc để dịch bệnh bùng phát.

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng mở cửa sáng 8/5 cũng đồng loạt tăng khoảng 50-150 nghìn đồng/lượng. Trong đó, tập đoàn DOJI tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều mua và 150 nghìn đồng/lượng chiều bán lên mức 48-48,3 triệu đồng/lượng. 

Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết 48,05-48,5 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.