VN-Index vượt 1.400 điểm, cổ phiếu ngân hàng lại tăng giá mạnh, nhiều mã lập đỉnh mới

VN-Index vượt 1.400 điểm, cổ phiếu ngân hàng lại tăng giá mạnh, nhiều mã lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán phiên đầu tuần ngày 28/6 bật tăng mạnh mẽ, chỉ số VN-Index chính thức vượt mốc “trong mơ” 1.400 điểm trước sự ngỡ ngàng của không ít các nhà đầu tư.

Dẫn đầu đà tăng và là lực chính kéo thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Sáng nay, trong số 26 cổ phiếu giao dịch trên 3 sàn HSX, HNX và UPCoM chỉ có 3 mã giảm (PGB của PGBank, VCB của Vietcombank và VPB của VPBank), 3 mã đứng giá tham chiếu (SGB của Saigonbank, SSB của SeABank và VBB của VietBank) còn lại đều tăng.

Dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu TPB của TPBank với mức tăng tới 4,5%, lên 37.500 đồng/cổ phiếu. TCB của Techcombank, MSB của Ngân hàng Hàng Hải và SHB của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội có nhiều thời điểm cũng tăng hơn 4% – đến cuối buổi sáng vẫn duy trì đà tăng trong top đầu của nhóm ngân hàng, trong đó TCB tăng 3,9%; MSB tăng 4,1%.

Một loạt cổ phiếu ngân hàng khác như OCB của Ngân hàng Phương Đông, MBB của Ngân hàng Quân đội, BID của BIDV, STB của Sacombank hay ABB của ABBank tăng trên dưới 3%.

Với đà tăng mạnh mẽ, nhiều cổ phiếu ngân hàng hôm nay lập kỷ lục giá mới kể từ khi niêm yết (đã tính đến giá điều chỉnh) như HDB của HDBank tại 35.950 đồng/cổ phiếu, CTG tại 54.500 đồng/cổ phiếu, ACB tại 36.650 đồng hay MBB tại 43.300 đồng/cổ phiếu.

VN-Index vượt 1.400 điểm, cổ phiếu ngân hàng lại tăng giá mạnh, nhiều mã lập đỉnh mới - Ảnh 1.