Vàng, USD tự do cùng giảm giá

Vàng, USD tự do cùng giảm giá

Giá vàng thế giới bắt đầu tuần giao dịch mới trong xu thế giảm, nên giá vàng miếng trong nước sáng nay (15/3) cũng đi xuống so với cuối tuần. Giá USD hạ nhẹ trên thị trường tự do nhưng tăng tại một số ngân hàng thương mại.

Lúc hơn 10h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, công ty SJC cũng báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 55,35 triệu đồng/lượng và 55,75 triệu đồng/lượng.

So với sáng thứ Bảy, giá vàng miếng bán lẻ hiện giảm 150.000 đồng/lượng tại DOJI và giảm 100.000 đồng/lượng tại SJC.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 khác đi ngang hoặc tăng nhẹ.

Nhẫn tròn Phú Quý được Tập đoàn Phú Quý giữ nguyên báo giá ở mức 51,6 triệu đồng/lượng và 52,3 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu có giá 51,81 triệu đồng/lượng và 52,46 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay chênh cao hơn 7,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc hơn 10h theo giờ Việt Nam đứng ở 1.726,7 USD/oz, giảm 2 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Mức giá này tương đương khoảng 48,2 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD bán ra của Ngân hàng Vietcombank và chưa tính các chi phí liên quan.

Tuần trước, giá vàng thế giới tăng khoảng 1,5% nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và tỷ giá đồng USD dịu đi sau khi tăng mạnh vào đầu tuần.

Tuy nhiên, chiến lược gia Bart Melek của TD Securities vẫn lo ngại về ảnh hưởng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đến giá vàng.

“Lợi suất trái phiếu 10 năm vẫn đang tăng. Xu hướng này sẽ duy trì nếu các số liệu kinh tế khởi sắc thêm và mọi người tiếp tục nói về vấn đề lạm phát. Tâm lý ham thích rủi ro sẽ đẩy lợi suất tăng vọt, và đây không phải là một câu chuyện tốt đối với vàng. Kim loại quý đang bị ‘xiềng xích’ bởi thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ”, ông Melek nói trên trang Kitco News.

Cùng quan điểm với ông Melek là nhà môi giới Danie Pavilonis của RJO Futures. “Lợi suất vẫn đang có ảnh hưởng lớn đến giá vàng. Chúng tôi đã nghĩ rằng 1.675 USD/oz có thể là đáy của giá vàng, nhưng mọi việc còn tùy thuộc vào diễn biến lợi suất”, ông Pavilonis nói.

Vàng, USD tự do cùng giảm giá - Ảnh 1.