VPBank cân nhắc mua một Công ty chứng khoán

VPBank cân nhắc mua một Công ty chứng khoán

Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư mới đây của ngân hàng VPBank, bà Lưu Thị Thảo – Phó Tổng giám đốc VPBank cho biết Ngân hàng trước đây từng có một công ty chứng khoán, nhưng sau đó đã bán đi.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, VPBank đang cân nhắc việc mở thêm một Công ty chứng khoán để mở rộng mạng lưới kinh doanh, khách hàng cũng như gia tăng các sản phẩm bán chéo.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, Công ty Chứng khoán ASC (ASCS) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên, thông qua việc miễn nhiệm toàn bộ thành viên HĐQT, ban kiểm soát cũ và bầu HĐQT cũng như ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đáng chú ý, cả 2 thành viên mới trong Ban kiểm soát ASCS là bà Nguyễn Thị Duyên, Hoàng Thị Quỳnh Trang đều đang công tác tại VPBank.

ĐHCĐ ASCS cũng thông qua việc chào bán gần 21,3 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên gần 269 tỷ đồng. Ngoài ra, ASCS cũng chuyển trụ từ TP.HCM ra 89 Láng Hạ, Hà Nội, đây cũng chính là trụ sở của VPBank.

Hoạt động kinh doanh ASCS những năm qua nhìn chung khá ảm đạm và gần như không còn phát sinh hoạt động. Trong quý 3/2021, công ty phát sinh doanh thu 280 triệu từ việc nhận cổ tức, tiền lãi phát sinh. Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh, ASCS lỗ 322 triệu đồng trong quý 3. Hiện ASCS đang lỗ lũy kế hơn 20 tỷ đồng.

Vào năm 2016, ASCS đã chấm dứt giao dịch tại HoSE, đồng thời cũng chấm dứt tư cách thành viên tại Sở giao dịch.