Sau chuỗi tăng sốc 112% trong hơn 1 tuần giao dịch, một cổ phiếu ngành than ghi nhận phiên thứ 2 liên tiếp giảm sàn

Sau chuỗi tăng sốc 112% trong hơn 1 tuần giao dịch, một cổ phiếu ngành than ghi nhận phiên thứ 2 liên tiếp giảm sàn

Tăng sốc rồi lại giảm sâu đã không còn là điều hiếm thấy trên thị trường chứng khoán thời gian qua. Những “hiện tượng lạ” này càng gây ngạc nhiên cũng như hiếu kỳ cho giới đầu tư khi xung quanh cổ phiếu và doanh nghiệp niêm yết không có quá nhiều thông tin đáng chú ý.

Ghi nhận trong phiên 12/11, cổ phiếu CLM của CTCP Xuất nhập khẩu Than – Vinacomin (Coalimex) đã có phiên thứ hai liên tiếp thị giá giảm hết biên độ, đóng cửa tại mức giá xanh “sàn” 36.100 đồng/cổ phiếu. Như vậy, chỉ sau hai phiên giao dịch, giá trị cổ phiếu CLM đã đánh mất tới 19%.

Ngay trước khi quay đầu giảm giá, cổ phiếu CLM đã gây chú ý khi có chuỗi 8 phiên liên tục tăng kịch trần từ ngày 29/9 đến 8/10/2021. Thị giá theo đó được đẩy cao thêm 112% chỉ sau hơn 1 tuần giao dịch. 

Về thanh khoản, trong quá trình tăng đột biến, thanh khoản của CLM – tương tự như nhiều trường hợp trước đó – vẫn ở mức lình xình với khoảng vài trăm đến 1.000 cổ phiếu được khớp lệnh/phiên, riêng trong phiên cuối tăng trần là 8/10 đã có gần 17.000 cổ phiếu được khớp lệnh.

Sau chuỗi tăng sốc 112% trong hơn 1 tuần giao dịch, một cổ phiếu ngành than ghi nhận phiên thứ 2 liên tiếp giảm sàn - Ảnh 1.