VnIndex tăng điểm cuối phiên, nhà đầu tư không sợ kỳ nghỉ lễ dài

VnIndex tăng điểm cuối phiên, nhà đầu tư không sợ kỳ nghỉ lễ dài

Kết thúc phiên giao dịch đầu tháng 9, thị trường chứng khoán có thêm một phiên tăng điểm. VnIndex tăng 3,18 điểm và HNX-Index tăng 0,61 điểm. Như vậy là, áp lực bán trước kỳ nghỉ lễ đã không thể nào chiến thắng lực mua mạnh mẽ. 

Dòng cổ phiếu chứng khoán đã “quay ngoắt” 180 độ vào cuối phiên khi quay đầu tăng trở lại. Đầu phiên, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã giảm trên diện rộng. Tuy nhiên, sự điều chỉnh giảm giá phiên sáng đã thu hút dòng tiền đầu tư vào nhóm cổ phiếu này nên cuối phiên, hơn nửa số mã cổ phiếu chứng khoán đã đạt sắc xanh tăng giá.

====

Lực bán trước kỳ nghỉ lễ dài dường như đã không đủ mạnh so với nhu cầu mua cổ phiếu với kỳ vọng thị trường tăng cao sau lễ. VnIndex đầu phiên giảm gần 3 điểm nhưng chốt phiên sáng đã tăng mạnh 5 điểm lên 1.336 điểm.

Thanh khoản sàn HoSE tiếp tục ở mức cao với gần 13,5 nghìn tỷ đồng giao dịch phiên sáng; HNX cũng đạt 1,354 tỷ đồng giao dịch. 

POW, GVR, PLX gây bất ngờ khi tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ phiên sáng nay. POW tăng gần 4% với thanh khoản 15 triệu cổ phiếu chỉ trong phiên sáng.

=====

Thị trường chứng khoán khởi động tháng 9 với thông tin không mấy tích cực về hoạt động mua, bán của khối ngoại trong tháng 8. Theo thống kê từ Công ty chứng khoán Pinetree, trong tháng 8 khối ngoại giao dịch tiêu cực trở lại sau khi mua ròng rất mạnh ở tháng trước đó. Cụ thể, dòng vốn ngoại mua vào hơn 752 triệu cổ phiếu, trị giá 34.500 tỷ đồng, trong khi bán ra 870,4 triệu cổ phiếu, trị giá 41.090 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 118 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 6.586 tỷ đồng.

Trước mắt nhà đầu tư là kỳ nghỉ lễ 2/9 khá dài do kỳ nghỉ trúng vào ngày trong tuần nên nhà đầu tư sẽ được nghỉ giao dịch từ ngày mai 2/9 đến 6/9 sẽ quay trở lại với thị trường chứng khoán.

Như vậy là, cùng với áp lực bán mạnh của khối ngoại và kỳ nghỉ lễ dài, thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm nhẹ sáng nay. Tuy nhiên, bên mua vẫn luôn đặt niềm tin là sự “xuống nước” của bên bán sẽ là cơ hội mua vào giá phù hợp của họ. Tại thời điểm 9h30′, VnIndex vẫn đang liên tục đổi màu trong biên độ hẹp.

VHM hôm nay bứt phá mạnh nhất nhóm VN30. Trong mấy phiên gần đây, nhà đầu tư chứng kiến sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu bất động sản và VHM hiện đang là một trong những cổ phiếu ngành bất động sản được giới đầu tư quan tâm. VIC hôm nay cũng tăng giá.